Home >> Tin tức >> Khung >> Chọn vị trí ánh sáng thích hợp để treo tranh

Chọn vị trí ánh sáng thích hợp để treo tranh

Để cho ngôi nhà của bạn trở nên lộng lẫy hơn và ấm cúng hơn, bạn nên treo những bức tranh tự tay mình làm ra và đem  đi dong khung tranh theu  rùi treo nó lên, như vậy ngôi nhà đó bạn thấy luôn ấm cúng do bàn tay bạn tạo ra.Tranh trang trí cho nội thất nhà ở gia đình không phải là một tác phẩm nghệ thuật trong triển lãm. Do đó bạn không cần bố trí một khoảng cách quá lớn và rộng để đứng ngắm nhìn, chiêm ngưỡng…

Độ cao treo tranh trang trí nội thất lý tưởng nhất khoảng từ 1,5m đến 2m; với những tranh có khung tranh, nên treo tranh chếch một góc 15-30 độ với vách tường phía sau là hợp lý. Điều đó vừa tránh độ ẩm của tường, vừa tạo ra góc nghiêng hợp lý để bạn có thể nhìn toàn bộ bức tranh.

 

Việc trang trí tranh sao cho đẹp còn phụ thuộc vị trí treo tranh trong từng không gian.

Ánh sáng là yếu tố góp phần nhấn mạnh và làm tôn lên vẻ đẹp cho những bức tranh. Tuy nhiên, với tranh trang trí làm đẹp cho nội thất nhà ở, bạn không cần phải chăm sóc phần ánh sáng quá kỹ. Gia chủ không cần phải dùng đèn rọi, đặt ngay trên đầu bức tranh một cách trịnh trọng, nếu cần thiết chỉ cần dùng đèn spotlight trên trần nhà rọi sáng tranh như một cái cớ để chơi ánh sáng, nhằm kích thích thị giác, tạo ra hiệu quả ảnh sáng tốt và tôn lên vẻ đẹp của tranh.

Với những bức tranh khổ lớn, bạn cần dùng nhiều đèn rọi hơn tranh nhỏ. Tuy nhiên, cần tránh vùng rọi sáng trở thành đốm nhỏ trên tranh, chú ý đến công suất của bóng đèn và khoảng cách từ đèn đến tranh, không nên dùng đèn quá nóng, khoảng cách quá gần bởi như vậy có thể làm hỏng tranh. Ngoài ra, bạn không nên treo tranh ở những nơi bị ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp hoặc nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao.

Danh mục tin: