Home >> Tin tức >> Khung >> Cách treo khung ảnh nghệ thuật đẹp mắt cho phòng khách

Cách treo khung ảnh nghệ thuật đẹp mắt cho phòng khách

Cách treo khung ảnh nghệ thuật đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn

Tranh ảnh là những vật trang trí phổ biến ở mọi nhà nhưng treo tranh thế nào cho đẹp mắt và làm ngôi nhà ấn tượng không phải là điều đơn giản như bạn nghĩ...

Treo ngay phía trên ghế sofa

Nếu bạn đặt ghế sofa áp sát tường thì việc treo tranh lên mảng tường trống phía sau ghế sofa là một cách hiệu quả để làm điệu không gian trống trải đó. Một bức tranh khổ lớn hoặc một bộ khung ảnh treo tường cũng có thể khiến phòng khách của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Về chiều cao đặt các bức tranh này:

Nếu phòng khách nhà bạn chật hẹp và trần thấp thì nên treo tranh cao lên phía trên để "ăn gian" diện tích cho căn phòng, khiến cho căn phòng có cảm giác rộng hơn. Còn nếu diện tích không phải là vấn đề thì tốt nhất bạn nên treo tranh ở vừa tầm mắt để có thể ngắm tranh được đẹp nhất. Vị trí tốt nhất để treo khung anh là cao trên ghế sofa độ một gang tay.

Đừng bỏ qua tỉ lệ giữa ghế sofa và tranh

Một trong những lỗi phổ biến nhiều người mắc phải khi treo tranh phía trên sofa hoặc tủ búp phê là chọn tranh sai tỉ lệ, điều đó làm cho việc treo tranh của chúng ta không những thiếu thẩm mĩ mà trở nên điểm trừ trong trang trí căn phòng. Một bức tranh quá nhỏ hay quá to so với ghế sofa hoặc tủ búp phê đều sẽ khiến việc bố trí và trang trí nội thất của căn phòng trông ngớ ngẩn. Bởi vậy cần để tâm tới tỉ lệ giữa ghế và tranh để lựa chọn cho phù hợp.

Bạn nên treo tranh to ở bên trái hoặc dưới cùng

Khi bạn treo nhiều bức tranh một chỗ thì việc cân bằng thị giác giữa chúng rất quan trọng. Khi xếp tranh theo nhóm, chú ý treo những bức tranh to ở bên trái và dưới cùng. Nó sẽ giúp tạo sự cân bằng vì mắt thường bắt đầu nhìn từ bên trái. Nếu số tranh bạn có là chẵn thì hãy đặt bức tranh to nhất ở giữa.

Nếu bạn treo tranh rải rác khắp phòng...

Việc treo khung ảnh treo tường có thể gặp khó khăn khi tường, cửa ra vào và cửa sổ chia tách nó ra thành nhiều phần khác nhau. Khi treo tranh khắp phòng, bạn nên tránh treo lên cao hoặc xuống thấp mà nên treo ở giữa.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn có những căn phòng khách ưng ý

Xem thêm các khung anh treo tuong của chúng tôi để có thêm những lựa chọn mới cho căn phòng.

Nguồn: tổng hợp

 

Danh mục tin: